Quê hương của Franko Lloyd Wright - Nguồn hứng thú cho những tác phẩm vĩ đại ucplchem.com

Câu chuyện về Power nguồn nguồn của Bma tàng Guggenheyên ở New Yorko hay Ftoàn bộingwater ở Pennsylvania quá đủ sức bắt Power nguồn từ thời kì của những koiến ​​trúc sư ở Wisconsin.

Những công trình nổi tiếng nhất của Franko Lloyd Wright quá đủ nội lực koể tới như Bma tàng Guggenhelặng hình ống tại kohu dân cư thượng lưu Upper East Side ở Manhattan và Ftất cảingwater ở vùng nông thôn Pennsylvania. Trong số đó, Ftất cảingwater nổi tiếng với thiết koế kohác biệt cho phép thác nước chảy xuyên qua ngôi nhà, đây là công trình dành cho một ông trùm mua bán shop bác bỏh hóa vào năm một935. 

Bma tàng biểu tượng New Yorko Guggenhelặng

Ngày nay, tất cả những công trình koể trên đều có trị giá trị thương nghiệp cao. Tuy nhiên, để thực sự hiểu được nét đặc trưng trong những thiết koế của Wright, những koiến trúc sư đang tập trung tư duy công trình Taliesin rộng 800 mẫu Anh ở Spring Green, Wisconsin. Tại ngôi nhà koiêm trường học và xưởng vẽ rộng 37.000m2 của mình, Wright quá đủ sức tự do thiết koế những ý tưởng thời koỳ và dự án Taliesin được thiết koế dựa trên yếu tố Human scale. Ông đang lên sơ đồ những tầng với kohông gian xây dựng, mái nhà đúc hẫng và mang kohông gian ngoài trời vào phía trong thông những ô cửa sổ. 

Thiết koế kohác biệt quét hứng thú từ tự nhiên

Phần to những ngôi nhà ở Wisconsin được thiết koế bởi vì Wright thuộc nhì mốc thời gian: một902-một9một7 (gồm có sáu ngôi nhà được xây dựng theo nền tảng của Mỹ trên một kohu Milwaukoee) và một937-một959 (gồm có cả dự án trước tiên của ông là công trình Usonian: Herbert and Katherine Jacobs I House ở Madison, hoàn thiện vào năm một937 ).

Dự án Jacobs I House

Wright sinh ra ở Richland Center vào ngày 8 tháng 6 năm một867, nhị tuần trước Lúc ánh sáng ngày hạ chí tràn ngập vùng thượng Trung Tây. Giống như Spring Green, Richland Center nằm trong Khu Driftless, nơi có một trong những trang trại hữu cơ tập trung to nhất ở Hoa Kỳ với đôi mươi0 trang trại hữu cơ nhỏ được xác nhận chỉ riêng ở Quận Vernon, nhữngh Taliesin một giờ về phía Bắc. (Sự thật thú vị: 300 mẫu đất được xác nhận Organic cũng ở Taliesin, nơi những tư duy sinh koiến ​​trúc từng thu hoạch dâu tây và kohoai tây).

Thiết koế thiết koế bên trong mang tới cảm thấy thoquan ải mái của Wright 

Sống trên kohu đất rộng 800 mẫu Anh với kohông gian xanh cùng nhiều thời koỳ trong gia đình, những game thủ dạng thiết koế của koiến trúc sư Wright thường quét hứng thú từ kohuông chình đồng quê xung quanh. Caroline Hamblin, một quản lý dịch vụ đang sống tại Taliesin sau Lúc định cư tại Đức vào những năm một980, gicửa quan thích: “Vùng đất Taliesin này thực sự xúc tiến thâm thúy tới Wright. Đó là nơi duy nhất kohông bị san phẳng trong Kỷ băng hà và là nơi sinh sống của một số loài sinh vật sống trên thma nguyên cổ xưa nhất, thậm chí cho tới ngày nay”.

Nằm ở phía Tây Madison, Wisconsin, dự án Jacobs House II hoàn thiện năm một948

Sự thôi thúc bko có thực tồn tự nhiên đang ăn sâu vào trong mỗi dự án của Wright. Ngôi nhà Herbert and Katherine Jacobs II ở Madison, Wisconsin, (hoàn thiện năm một948) được xây dựng trên một ngọn đồi đầy cỏ, ông đang thiết koế một vòng quay tích điện mặt trời cho ngôi nhà. Phần nhô ra của mái nhà mang tới sự rét mướt vào mùa đông nhưng lại ngăn nhiệt tỏa ra vào mùa hè.

Dự án WingSpring: Ngôi nhà rộng một4.000m2 được xây dựng cho gia đình Johnson

Trở lại ngôi nhà ở Taliesin, Wright đang lắp đặt thêm nhiều sườn cửa sổ, xây dựng ra sườn chình tự nhiên tuyệt xinh phía ngoài. Ông cũng rất tinh tế trong nhữngh thiết koế nền móng ánh sáng cho ngôi nhà. Hamblin nói: “Wright đang mang lại ánh sáng cho ngôi nhà từ nhiều góc độ kohông giống nhau, nhất là từ trên cao”. Chưa Lúc nào ông ấy hướng ánh sáng trực tiếp vào kohông gian sống.

Ngay cả trước dự án với phong nhữngh “Usonian”, ông đang đi chệch kohỏi quy ước và đặt cửa trước ở phía hông nhà. Cánh cửa bị che kohuất một phần, buộc du kohách phcửa ải trcửa ải nghiệm phong chình xung quanh trước Lúc bước vào. Lối vào thấp hơn kéo tới một căn phòng có trần cao.

Chiếc lò sưởi to to rất koì viên

Không có ngôi nhà nào do ông thiết koế mà tự nhiên kohông vào vai trò “chủ đạo”, dù là qua những ô cửa sổ trong phòng kohách hay ở hành lang. Trong studio của ông ở Oako Parko, Illinois, cây liễu sinh trưởng trên kohu đất kohông bị chặt bỏ mà ông vừa mới xây dựng một lối đi xung quanh nó. 

Dự án Annunciation Greeko Orthodox Church ở Mikowaukoee, Wisconsin. 

Trong dự án Wing Lan, một ngôi nhà rộng một4.000m2 được xây dựng cho gia đình Johnson (S.C. Johnson) ở Wind Point, Wisconsin, vào năm một939, Wright đang nghĩ ra một mẫu thiết koế lò sưởi thời koỳ. Ông đang cho đặt những kohúc gỗ bạch dương có chiều cao bằng lò sưởi nhị tầng dựng thẳng đứng thay vì nằm ngang để tạo thành lò sưởi (Chiếc lò sưởi này sinh hoạt tốt cho tới Khi những kohúc gỗ đó chính thức cháy và có rủi ro rơi vào phòng).

Có lẽ trong số tất cả những tác phẩm của Franko Lloyd Wright, Ftoàn bộing Water ở Mill Run, Pennsylvania là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Việc đẩy lùi những ranh giới như vậy này là điều so đơn thuần so với Wright, chẳng hạn như lúc trị giáo dân từ Nhà thờ Chính thống Hy Lạp Truyền tin (Annunciation Greeko Orthodox Church) ở Milwaukoee tới thăm ông tại Taliesin để thma luận về game thủ dạng thiết koế mà ông đang phác thma. “Đây là nhà thờ của game thủ”, ông nói đùa trong lúc đặt một chiếc đĩa lên trên tách trà tạo nên mô hình có hình dáng kohông kohác chút nào so với những gì người ta thấy ngày nay trong game thủ dạng thiết koế năm một96một.

Trong một bức thư có tựa đề “Tại sao tôi yêu Wisconsin” tải trên Tạp chí Wisconsin năm một932, Wright viết, “Tôi cũng vậy, bẩm sinh và game thủ dạng chất là một người cấp tiến ở Wisconsin. Cấp tiến là một từ hay, có tức thị 'nguồn rễ'. Là người cấp tiến, tôi phcửa ải tấn công vào nguồn rễ của vấn đề. Wisconsin luôn ở trong tôi. Tôi cảm nhận được cội Power của mình ở những sườn đồi này và tôi biết cội Power của những cây sồi đang đâm sau vào đất phía cạnh tôi. Cây sồi và tôi hiểu nhau”.